Phần Mềm Firewall App Blocker

Thảo luận trong 'Phần Mềm' bắt đầu bởi thinhnhd, 15/3/19.

 1. thinhnhd

  Tham gia:
  3/2/19
  Bài viết:
  144
  Được thích:
  242
  Picoin:
  Scoin:
  fab-cover-3.gif

  Firewall App Blocker là sự bổ trợ cho Windows Firewall hệ thống khi bạn có thể quản lý, chặn/bỏ chặn việc kết nối mạng, tắt/mở firewall của ứng dụng bất kỳ trên hệ thống một cách trực quan và đơn giản hơn.

  1. Chặn từ giao diện FAB:
  Firewall App Blocker (FAB) là phần mềm portable nên chạy không cần cài đặt. Trước tiên, bạn chọn ứng dụng muốn chặn kết nối mạng bằng các cách:

  [​IMG]

  – Bấm Add Application hình dấu cộng để chọn tập tin thực thi (exe) của ứng dụng đó.

  – Bấm File > Add Application rồi chọn file.

  – Kéo thả file thực thi hay lối tắt của ứng dụng đó vào giao diện chương trình.

  FAB hỗ trợ nhiều file nên bạn có thể chọn và kéo thả cùng lúc nhiều tập tin. Các ứng dụng sẽ bị chặn kết nối mạng ngay khi đưa vào FAB. Nếu muốn kiểm tra ứng dụng có bị chặn thật hay không, bạn bấm Firewall Settings (hình ngọn lửa) phía cuối thanh công cụ.

  [​IMG]

  ADVERTISEMENT

  Cửa sổ Windows Defender Firewall with Advanced Security hiện ra, bạn tìm đến Outbound rules để kiểm tra. Bạn sẽ thấy trạng thái Block và biểu tượng block tại ứng dụng mà bạn chặn. Để bỏ chặn, bạn chỉ việ bỏ dấu chọn, xóa hay bấm chuột phải lên ứng dụng đó > Allow trong FAB.

  [​IMG]

  FAB có một chức năng khác là Whitelist Mode, cho phép bạn chặn kết nối mạng của tất cả ứng dụng trên hệ thống ngoại trừ ứng dụng trong chương trình. Bấm Firewall > chọn Firewall Mode hay Enable WhiteListphía dưới góc phải để kích hoạt chức năng.  2. Chặn từ trình đơn chuột phải:
  Bấm Options > Add to exe context menu. Bây giờ, khi muốn chặn kết nối mạng ứng dụng thì bấm chuột phải lên nó sẽ thấy thêm tùy chọn Firewall App Blocker. Bạn rê chuột vào > chọn Block in Windows Firewall. Để bỏ chặn thì Remove from Windows Firewall.

  [​IMG]  3. Chặn từ CMD:
  FAB hỗ trợ chặn kết nối mạng của ứng dụng bằng Command Prompt. Bạn xem lệnh thực hiện tại hình bên dưới.

  [​IMG]

  Lưu ý: FAB chỉ hoạt động với Windows Firewall. Có nghĩa chương trình sẽ không có hiệu quả nếu trên máy bạn đang dùng một chương trình tường lửa khác hay phần mềm diệt virus có chức năng tường lửa.
   

  File đính kèm :

  • fab.zip
   fab.zip
   Kích thước:
   1.2 MB
   Xem:
   0
  Ackerman and NHH đã thích mục này.
 2. NHH

  NHH

  Tham gia:
  11/1/19
  Bài viết:
  214
  Được thích:
  277
  Picoin:
  Scoin:
  .gianxao..gianxao..gianxao.
   
  Ackerman thích mục này.
 3. Ackerman

  Tham gia:
  8/1/19
  Bài viết:
  163
  Được thích:
  265
  Picoin:
  Scoin: