Microsoft bị cáo buộc sử dụng, chia sẻ trái phép dữ liệu người dùng Microsoft 365

  • Người tạo chủ đề
  • Staff
  • #1

LongEngie

Super Moderators
Thành Viên BQT
341
461
Thời Gian Online
17h 19m
Level
0
Awards
1
19
Credits
0
Nguồn: Long Engie
Trong tháng 7 này, Microsoft vừa mới bị vướng vào cáo buộc liên quan đến việc chia sẻ trái phép dữ liệu người dùng trái phép. Vụ kiện đã được đệ trình lên Tòa án Quận tại San Francisco, Mỹ.

Cụ thể theo đơn cáo buộc (xem tại đây), thì Microsoft đã sử dụng và chia sẻ trái phép dữ liệu khách hàng doanh nghiệp của Microsoft 365 và Microsoft Exchange. Trái ngược với các điều khoản của công ty đối với người dùng, Microsoft chia sẻ các liên hệ của khách hàng doanh nghiệp và các thông tin liên quan cho Facebook; chia sẻ nội dung Email, tài liệu, liên hệ và lịch của khách hàng với các công ty bên thứ ba khác trong đó có một số công ty gián điệp tại Nga, Trung Quốc, Libya với mục đích trái phép. Ngoài ra Microsoft còn sử dụng dữ liệu của khách hàng doanh nghiệp để phát triển các dịch vụ Microsoft.
Hiện tại một đại diện cho Microsoft đã phản hồi thông tin trên: “Chúng tôi đã nhận thức và hiện đang xem xét vụ việc này. Tuy nhiên, bản thân của các cáo buộc trên không rõ ràng lắm, vì chúng tôi hiểu họ, nên chúng tôi tin rằng họ không có cơ sở cho việc này. Chúng tôi có cả một lịch sử thành lập về cả sự bảo vệ quyền riêng tư lẫn tính minh bạch mạnh mẽ, và chúng tôi tự tin rằng việc sử dụng dữ liệu khách hàng của chúng tôi phù hợp với hướng dẫn của khách hàng và các điều khoản hợp đồng của chúng tôi.”
 
Top

Đã phát hiện AdBlock

Ái chà chà! không nên chặn quảng cáo trên web của chúng tôi!

phần mềm chặn quảng cáo thực hiện công việc tuyệt vời trong việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. mình khuyên bạn nên tắt AdBlocker đi.

Ok! Tôi đã tắt nó